Chia sẽ kinh nghiệm

Mua hàng Amazon – Phải chú ý kỹ 6 điều quan trọng này!Để giúp các bạn mua hàng amazon hiệu quả, dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi mua hàng trên Amazon, các bạn cần chú ý thật kỹ những điều này để tránh bị mất tiền hoang phí nhé!
Phần 04: Những điều cần chú ý khi mua hàng trên Amazon, hàng nào nên Ship thẳng về Việt Nam và hàng nào nên thông qua kho nhận hàng bên đó ?
Chú ý Chọn nguồn hàng uy tín khi mua hàng amazon:
Amazon là kho hàng khổng lồ với sự “đa dạng hóa” về sản phẩm. Bên cạnh đó, thì Amazon cung cấp 3 hình thức bán hàng khác nhau. Và Cụ thể là:
Thứ 1: Ships from and sold by Amazon : Sản phẩm do chính Amazon bán và giao hàng: Đây là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng, được hưởng nhiều ưu đãi và chính sách hậu mãi rất tốt. Đây là hàng trong kho của Amazon, do Amazon trực tiếp quản lý nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về mặt chất lượng.
Thứ 2: Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon: Sản phẩm do nhà bán hàng đăng ký bán nhưng do Amazon đóng gói và giao hàng: Nhà bán hàng sẽ ký gửi sản phẩm tại kho của Amazon và khi có người đặt, sản phẩm sẽ được chính Amazon xử lý. Những sản phẩm này được đảm bảo về chất lượng vì trước khi được đưa vào kho Amazon phải trải qua quá trình kiểm tra chặt chẽ nên cũng khá là đảm bảo.

Hình thức mua hàng amazon thứ 3: Ships from and sold by Sneaker Ethics: Do chính nhà bán hàng đóng gói và giao hàng: Đây là nguồn hàng giá rẻ, độc đáo, giá thành rẻ và cũng không ít rủi ro.
Tuy Amazon là trang lớn, có chính sách bảo vệ khách hàng tốt, nhưng với nhà bán hàng đến từ khắp nơi trên Thế Giới đều có thể đăng bán thì việc quản lý được hết cũng phải trải qua một khoảng thời gian để họ phát hiện được người bán tốt, người bán xấu.
2. Đánh giá độ uy tín của shop bán hàng và chất lượng sản phẩm khi mua hàng amazon.
Nếu bạn muốn mua hàng hóa tốt từ nhà bán hàng, hãy để ý đến điểm sao đánh giá từ những người đã mua hàng và độ uy tín mà Amazon dành cho nhà bán hàng đó.
Trên giao diện của Amazon có chương trình đánh giá người bán hàng và chất lượng sản phẩm – điểm đánh giá của người bán. Đây là yếu tố giúp bạn đánh giá mức độ uy tín của shop. Shop online có nhiều ngôi sao vàng thì độ tin cậy càng cao.
3. Mua hàng amazon từ nhiều nhà bán hàng khác nhau trong 1 đơn hàng:
Ngay cả khi bạn mua hàng ở những trang thương mại điện tử ở Việt Nam, nếu đơn hàng gồm hàng hóa từ nhiều nhà bán hàng, món hàng của bạn sẽ đến rải rác, dù bạn thanh toán 1 lúc. Như vậy rất bất tiện. Amazon cũng tương tự như vậy, phí giao hàng sẽ cao hơn gấp nhiều lần vì bạn sẽ phải chịu phí giao cho từng nhà bán hàng khác nhau và bị tách đơn hàng ra nhiều lần giao. Để tránh tình trạng này, các bạn nên gom những sản phẩm cần mua gom vào chung 1 nhà bán hàng thôi thì sẽ tiết kiệm được tiền phí ship hàng rất đáng kể đấy nhé!

4. Sản phẩm trong danh mục cấm tại Việt Nam
Khi mua hàng amazon, bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm cực kỳ hay ho không có ở Việt Nam, tuy nhiên, không phải là sản phẩm nào cũng có thể mua được. Bạn cần tham khảo xem món hàng bạn chọn có nằm trong mặt hàng cấm nhập khẩu hay không trước khi quyết định mua đấy nhé! Ví dụ như: sung, đạn sẽ không được các bạn nha! Những mặt hàng đồ gia dụng đã qua sử dụng nếu chuyển về Việt Nam sẽ bị Hải Quan tịch thu. Nếu trị giá hàng trên 100tr thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Và nhiều mặt hàng chuyển về Việt Nam sẽ bị vướng giấy phép và vướng Hải Quan nên chúng ta sẽ phải gửi qua dịch vụ vận chuyển tại kho Bên Mỹ để vận chuyển xách tay bao thuế cho các bạn.
5. Tính toán thuế trước khi mua hàng amazon:
Nếu bạn nào chọn phương án gửi hàng qua kho vận chuyển bên Mỹ thì cần chú ý: Nếu chuyển về kho ở Cali thì sẽ bị tính thuế Mỹ rất cao. Còn nếu chuyển về kho ở Oregon thì sẽ được miễn thuế bên Mỹ nên rất tiết kiệm cho chúng ta mua hàng!
Khi mua hàng tại Amazon và chuyển trực tiếp về VN các mặt hàng được phép nhập khẩu thì sẽ có 2 loại thuế bạn cần để ý đến là:
Thuế nhập khẩu và VAT khi mua hàng amazon về VN: Nếu hàng của bạn trị giá dưới 2tr (gồm trị giá hàng + cước vận chuyển) thì sẽ được miễn thuế NK và VAT, còn nếu trên thì sẽ đóng thuế NK và GTGT cho phần chênh lệch đó.
6. Sử dụng an toàn thông tin thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng mua sắm trên Amazon của mình!
Đây là điều được những người có kinh nghiệm mua hàng amazon nhiều lần mua sắm trên Amazon nhấn mạnh. Khi bạn mua hàng Amazon xong nhớ thoát tài khoản an toàn, tránh bấm nút tắt của sổ mà chưa thoát tài khoản nhé!
Phần 05: Cách tìm nguồn hàng mới, săn hàng sale giá rẻ và phương pháp mua hàng amazon với chất lượng tốt nhất!
Các bạn nhớ bấm LIKE và Đăng Ký kênh để được xem tiếp những Video mới phát hành về bí quyết mua hàng quốc tế mới phát hành nữa các bạn nhé!
Các bạn xem phần trước tại Link:
Phần 03:
Khi cần hỗ trợ thêm các bạn có thể nhắn tin qua Facebook này nhé! Facebook:
===========
#muahangamazon
#amazon
#huongdanmuahangtrenamazon

source

7 Bình luận

  1. Để cái âm thanh nghe khó quá

  2. Lưu ý 3: nếu mua hàng của nhiều nhà sx khác nhau nhưng cùng do amazon bán và ship (loại 1) thì có phải là mua cùng 1 đơn hàng ko b

  3. Nếu tự mua lẻ ít hàng thì có cách nào tránh thuế nhập khẩu ko b

  4. Mình mua hàng mà bị kẹt ở hải quan giờ k biết làm thế nào mà mình đã thanh toán tiền xong rồi xin hỏi là khi k nhận dc hàng thì họ có trả lại tiền k bạn

  5. Hướng dẫn chi tiết cận kẽ dễ hiểu giúp ích rất nhiều cho mọi người muốn mua hàng trên Amazon, cám ơn nhiều.

  6. Chào em , chị đã xem video "Mua hàng Amazon – Phải chú ý kỹ 6 điều quan trọng này!" hay quá em oi

  7. Mua âmzo hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.